Everest

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

Everest ประกอบด้วยหินหลายชั้นที่พับกลับเข้าหาตัวเอง (nappes) หินที่ระดับความสูงต่ำของภูเขาประกอบด้วย schist เปลี่ยนแปลงและ gneisses, ราดด้วยหินแกรนิตหินอัคนี สูงขึ้นไปพบหินตะกอนของแหล่งกำเนิดทางทะเล (เศษของพื้นโบราณของทะเลเทธิสที่ปิดหลังจากการปะทะกันของแผ่นเปลือกโลกทั้งสอง)


สนับสนุนโดย lucabetasia


เว็บบาคาร่าออนไลน์ที่ดีที่สุด


โดดเด่นคือวงสีเหลืองซึ่งเป็นรูปแบบหินปูนที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนด้านล่างของปิรามิดประชุมสุดยอดตะวันออกเฉียงใต้ที่แห้งแล้งภาคตะวันออกเฉียงเหนือและตะวันตกเป็นจุดสูงสุดของการประชุมสุดยอดเอเวอร์เรสต์ ห่างออกไปไม่ไกลคือ South Summit ซึ่งเป็นจุดเล็ก ๆ บนแนวตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความสูง 28,700 ฟุต (8,748 เมตร) ภูเขาที่สามารถมองเห็นได้โดยตรงจากฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของมันที่มันเพิ่มขึ้นประมาณ 12,000 ฟุต (3,600 เมตร) เหนือที่ราบสูงทิเบต จุดสูงสุดของChangtse (24,803 ฟุต [7,560 เมตร]) ขึ้นไปทางเหนือ Khumbutse (21,867 ฟุต [6,665 เมตร]) จุดนัดพบ (25,791 ฟุต [7,861 เมตร]) และ Lhotse (27,940 ฟุต [8,516 เมตร]) ล้อมรอบฐานของ


Everest ไปทางทิศตะวันตกและทิศใต้เอเวอร์เรสมีรูปร่างเหมือนสามด้านปิรามิด เครื่องบินแบนทั่วไปทั้งสามประกอบด้วยด้านที่เรียกว่าใบหน้าและแนวที่ใบหน้าทั้งสองเข้าร่วมเป็นที่รู้จักกันในชื่อสันเขา ใบหน้าเหนือขึ้นเหนือทิเบตและล้อมรอบด้วย North Ridge (ซึ่งตรงกับ North Ridge) และ West Ridge; คุณสมบัติที่สำคัญของด้านนี้ของภูเขารวมถึง Great and Hornbein couloirs (gullies ที่สูงชัน) และ North Col ที่จุดเริ่มต้นของ North Ridge


ใบหน้าตะวันตกเฉียงใต้ขึ้นเหนือเนปาลและล้อมรอบด้วย West Ridge และ Ridge ตะวันออกเฉียงใต้; คุณสมบัติเด่นในด้านนี้รวมถึงตอนใต้ของเทือกเขา (ที่เริ่มต้นของริดจ์ตะวันออกเฉียงใต้) และ Khumbu Icefall ที่สับสนหลังของบล็อกน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่มีมานานแล้วน่ากลัวความท้าทายสำหรับนักปีนเขา The East Face— หรือ Kangshung (Kangxung) Face - ขึ้นเหนือทิเบตและล้อมรอบด้วยแนวตะวันออกเฉียงใต้และแนวตะวันออกเฉียงเหนือจุดสูงสุดของยอดเขาเอเวอเรสต์นั้นถูกปกคลุมไปด้วยหิมะหินแข็งที่ปกคลุมด้วยชั้นของหิมะที่นุ่มนวลซึ่งมีความผันผวนทุกปีประมาณ 5-20 ฟุต (1.5–6 เมตร); ระดับหิมะสูงสุด


ในเดือนกันยายนหลังจากลมมรสุมและต่ำสุดในเดือนพฤษภาคมหลังจากลมฤดูหนาวทิศตะวันตกเฉียงเหนือหมดแรง การประชุมสุดยอดและบนเนินเขานั่งอยู่สูงมากในชั้นบรรยากาศของโลกว่าปริมาณของออกซิเจนระบายอากาศได้มีหนึ่งในสามสิ่งที่มันเป็นที่ระดับน้ำทะเล การขาดออกซิเจนลมแรงและอุณหภูมิที่เย็นจัดทำให้การพัฒนาของพืชหรือสัตว์มีชีวิต

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน