หน้าแรก บอร์ดสารพัดสัตว์ (WEB BOARD) สมาชิก ติดต่อเรา เกี่ยวกับเรา ชำระค่าบริการ ประชาสัมพันธ์
รู้จักหมอคลินิกกระต่ายคลินิกสัตว์เลื้อยคลาน-ครึ่งบกครึ่งน้ำคลินิกนก ไก่ชนคลินิกสัตว์น้ำคลินิกสัตว์เลี้ยงขนาดเล็กสารพันหมอ สารพัดสัตว์บทความประกอบภาพ พระราชกรณียกิจผู้สนับสนุนคลินิกเฟอร์เรทรู้จักผู้เลี้ยงคลินิกสัตว์ป่า
เข้าสู่ระบบ (Member Log in)
ชื่อสำหรับ Login
รหัสผ่าน (Password)
ลืม Password
สมัครสมาชิก
คลินิกสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ
โรงพยาบาลสัตว์บางนา
โรงพยาบาลสัตว์เล็ก จุฬาฯ
โรงพยาบาลสัตว์ขวัญคำ (ใกล้ห้าแยกวัชรพล)
คลินิกสัตว์ชนิดพิเศษ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
โรงพยาบาลสัตว์เล็ก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร
คลินิกนกและสัตว์ป่า
โรงพยาบาลสัตว์สุวรรณชาด
โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
คลินิกพายุรักษาสัตว์
Seacon Pet Park Clinic
โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ
ศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ จุฬาฯ
หน่วยสัตว์เลี้ยงพิเศษ ม.เกษตร
หน่วยสัตว์น้ำ ม.เกษตร
คลินิก กู๊ดดี้ ด๊อก
โรงพยาบาลสัตว์ปากช่อง
โรงพยาบาลสัตว์รัตนโกสินทร์
คลินิกรักษาสัตว์ด้วยใจ
สัตวแพทย์ 4 โพลีคลินิก
คลินิกสุขภาพกระต่าย (Rabbit Clinic)
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
ลูกตาแฉะมีน้ำตาใหล
(Reader : 2826)
ซื้อ staby มาตั้งแต่อายุ1เดือนกว่าๆตอนนี้ 1 ขวบแล้วคนขายบอกว่าเป็นสายพันธ์ล็อบ แต่ดูๆมันเหมือนผสมล็อบกันเท็ดดี้ ปัจจุบันยังใม่ทราบเลยค่ะว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายเค้าใม่ให้จับเค้าจะหนีการจับบริเวณนั้นตลอดทุกอย่างดี happy ใม่เคยเป็นอะใรเลยเข็งแรงมาก มาก แต่ผ่านมาหนึ่งเดือนแล้ว ตาเค้าแฉะ มีน้ำตาใหล1 อาทิตย์ที่ผ่านมาน้ำตาปนขี้ตาหนองสีเหลืองอ่อนๆๆแล้วจากนั้นเค้าก็จะเอาเท้าและมือเค้าเกาที่ตาของเค้า จึงตัดขนเล็มให้ช่วงแก้มและขอบตาให้หมด แต่เค้าก็ยังจะเกาอยู่ จนรู้สึกว่าคงจะยากที่เค้าจะหายเอง ซึ่งเราก็หยอดตาให้เค้าเพราะตาแฉะและปิใปเลยในบางวันพอหยอดตาเค้าก็เปิดขึ้หยอดมา 4 วันแล้วจนตอนนี้คิดว่าต้องหาเวลาพอเค้าใปหาหมอแล้ว ซึ่งก็รอหมออ้อยเข้าใปที่ คลีนิคตรงซีคอนวันศุกร์นี้ค่ะ อยากรู้อาการที่วินิจฉัยจากคุณหมอค่ะ และเรื่องค่าใช้จ่ายเบื้องต้นคร่าวๆค่ะ
Posted by : stabyวัน/เวลา : 22/7/2551 14:03:48
จริงๆก็อยากให้หมออ้อยเป็นคนตอบกระทู้นี้เอง ทั้งโรคและค่ารักษา เพราะค่าใช้จ่ายของ รพส แต่ละที่จะไม่เท่ากันครับ

ในกรณีที่เกิดโรคเกี่ยวกับนัยน์ตา หมอจะต้องตรวจค่อนข้างละเอียด เพื่อหาสาเหตุของน้ำตาไหล ร่วมกับอาการอื่นๆที่จะพบได้ เช่น ตาแดง ตาดำอักเสบ ตาแดงเฉยๆหรือมีแผลหลุมด้วยหรือไม่ หรือเปลือกตาอักเสบ ท่อน้ำตาอุดตัน หรือโรคติดเชื้อทางระบบทางเดินหายใจ เป็นต้น เมื่อเกิดโรคนัยน์ตาไปพบหมอเร็วๆ จะดีที่สุดครับ เพราะรักษาผิดหรือทิ้งไว้นาน จะเกิดผลเสียจนแก้ไม่ได้นะ
Posted by :Randolph
วัน/เวลา :22/7/2551 18:05:54
ค่ะ ตอนนี้ใด้รายละเอียดค่อนข้างเยอะแล้วสำหรับโรงพยาบาลสัตว์ค่ะ แล้วก็คงจะใปที่โรงพยาบาลสัตว์ขวัญคำค่ะ พยายามหาที่ที่ดีที่สุดให้ลูกค่ะ ก่อนหน้านี้ใม่เคยรู้เลยว่ามีเวปที่ให้ข้อมูลดีดีแบบนี้ ใครแนะนำอะใรที่พึงจะมีประโยชน์กับลูกๆใด้ก็จดจำใว้หมด แล้วก็ตอนนี้ติดตามผลงานของคุณหมอแรนดอล์ฟค่ะกำลังสืบอยู่ว่าคุณหมอมีคลีนิคที่ใหน เพราะรู้สึกถึงความใส่ใจจากคุณหมอจากการที่เข้าใปอ่านในกระทู้ที่คุณหมอตอบ (your soul-->Animal) ^.^ จึงอยากให้คุณหมอ Randolphรักษาลูกค่ะ ใม่ทราบว่าคุณหมออยู่ที่คลีนิคคำขวัญนี้ วันใหนบ้าง เวลาใด ข้อมูลโรงพยาบาลสัตว์ขวัญคำลงใว้ว่าเปิด 08.30-24.00 น. เท่าที่พิจารณาคุณหมอใม่น่าจะอยู่ทุกวันเพราะคุณหมอมีหน้าความรับผิดชอบมาก จึงรบกวนขอทราบวันเวลาที่คุณหมออยู่ค่ะ
Posted by :staby
วัน/เวลา :23/7/2551 18:47:10
อยากให้คุณหมอเข้ามาตอบเร็วๆค่ะ ใม่อยากปล่อยลูกใว้นานๆกว่านี้
วันนี้ลูกซึม ออกมาวิ่งน้อยอยู่แต่ใต้เตียงเงียบๆคนเดียวและกินผักน้อยลง ใม่เข้าใปกินน้ำเลย เรียกก็ทำ งอนๆ ทำเป็นใม่ใด้ยิน อาจกลัวถูกยาหยอดตา กลัวถูกเล็มขน หรือว่าเค้าเจ็บตาจนซึมใม่กินอาหาร
ตอนนี้เริ่มฟุ้งซ่านคิดมากใปเรื่อยเปื่อยแล้วค่ะ อยากพาใปหาคุณหมอเร็วเร็วค่ะ
Posted by :staby
วัน/เวลา :23/7/2551 19:04:31
ขอบคุณครับที่ให้กำลังใจ

ที่จริงเรื่องโรคนัยน์ตา คุณหมอท่านอื่นๆ ในคลินิกอื่นๆก็จะมีความชำนาญกันมากๆหลายๆคนเลยนะครับ หากใกล้ที่ไหนก็ไปที่นั่นได้ อย่างน้อยก็ให้ตรวจวินิจฉัยเสียก่อน หรือหากเป็นมาก หมอก็จะส่งไปยังคลินิกโรคตาโดยตรง เจ้าของอาจจะไม่สบายใจว่าหมอท่านอื่นจะไม่เข้าใจในกระต่าย เพื่อความสบายใจก็อาจจะหาหมอกระต่ายใกล้บ้าน (ลองเช็ครายชื่อข้างๆครับ) เพื่อโรคตาบางโรคมันเป็นจำเพาะที่ชนิดสัตว์เหมือนกัน

เพราะว่าผมจะเข้าทุกเสาร์อาทิตย์และวันหยุดเท่านั้นครับ อย่างไรก็ตามที่ขวัญคำก็จะมีหมอหลายท่านเช่นกัน นอกจากผมก็จะมีหมอที่ชำนาญด้านอื่นๆ รวมอยู่ด้วย หากเป็นหมอเอ็กโซติกท่านอื่น ก็จะมีหมอผู้ชายใบหน้ามนใจดีอีกท่านหนึ่งมาสับเปลี่ยนกับผม ส่วนพุธและพฤหัสบางสัปดาห์จะมีหมอผู้หญิงท่านหนึ่ง ที่เป็น Rabbit's Lover กรุณามาประจำในช่วงเย็น (ลองหากันดูว่าหมอท่านนี้เป็นใครในเว็บแห่งนี้ครับ)
Posted by :Randolph
วัน/เวลา :23/7/2551 19:23:32
ในรายนี้ ผมอยากให้ตรวจร่างกายอื่นๆด้วยนะครับ ถ้าเป็นโรคอื่นๆ ที่ไม่ใช่โรคตาอย่างเดียวก็จะได้รักษากันต่อไป ไปวันพฤหัสกับศุกร์นี้ก็ได้ครับ หมอกระต่ายจะอยู่ช่วงเย็นๆ
Posted by :Randolph
วัน/เวลา :23/7/2551 19:25:14
ถ้ารอหมออ้อยก็รู้สึกว่าจะนานหน่อยอ่ะคะ เพราะหมออ้อยก็งานเยอะพอควร

สัตวแพทย์ 4 โพลีคลินิก (Vet4 Polyclinic)
สัตวแพทย์ผู้ตรวจ : น.สพ.เชาวพันธ์ ยินหาญมิ่งมงคล
เลขที่ 5 - 5/1 ถนน เทศบาลรังสฤษดิ์เหนือ
ประชานิเวศน์ 1 จตุจักร กรุงเทพฯ 10900
โทรศัพท์ 0-2953-8085-6, 0-2591-3995,0-2591-3995
โทรสาร 0-2954-3597
Website : http://www.vet4polyclinic.com/contact_us.htm
ตารางเวรหมออ้อยค่ะวันและเวลา จ.17-24 อ.17-24 พ.17-24 พฤ 8-18 ศ.หยุด ส.16-24 อา.14-22

บางครั้งตารางเวรก็ไม่ตรงอ่ะคะ ลองโทรไปถามก่อนได้ หรือโทรไปปรึกษาอาการกับหมอก่อนก็ได้ค่ะ(ถ้าหมอว่างนะค่ะ)

เราก็เคยไปที่นี่แล้วค่ารักษาก็ไม่แพงมากค่ะ ของเราอยู่ประมาณ 380 อ่ะ รักษาเกี่ยวกับตานี่แหละ แต่ในกรณีของคุณไม่ทราบอ่าว่าจะเท่าไหร่

Posted by :ss_zero
วัน/เวลา :23/7/2551 19:25:32
ขอให้พรุ่งนี้เจอคุณหมอแรนดอฟ

โอมเพี้ยงงงงงงงงง
Posted by :staby
วัน/เวลา :25/7/2551 17:35:33
คุ้นมากเลยครับ หรือว่าจะใช่นะ เราเพิ่งจะผ่าตัดเสร็จกันไป ยังงงๆกับยาสลบอยู่เลยครับ
Posted by :Randolph
วัน/เวลา :26/7/2551 22:56:01
absolutely ค่ะ คุณหมอ

เมื่อวานเย็นๆๆตอนใปรับกลับมา ก็ลืมถามเรื่องยาค่ะ เห็นคุณหมอยุ่งๆเพราะลูกค้ามีสัตว์มาหลายcase ก็เลยใม่อยากรบกวนมาก แต่ใม่เป็นใรทำตามที่เค้าระบุมาตรงฉลากยาฆ่าเชื้อและหยอดตานอกจากนั้นก็ make sense เอาเอง ตอนนี้อาการทรงตัวค่ะดูท่าทงเค้าก็ใม่ vveak ค่ะเพราะกลับมาก็เดินสำรวจกระโดดขึ้นบนของเล่นตนเอง แล้วก็ลงใปนอนพักโดยมี collar หนุนเกยคางอยู่ค่ะ แต่คุณหมอคะมีข้อสงสัยอยู่นิดส์ค่ะว่า วันนี้ตอนเช้าสักเก้าโมงเค้ามีตาออกมาเป็นหนองสีขาว แต่ใม่ออกเป็นสีเหลืองเหมือนก่อนผ่าตัดค่ะ ออกเป็นสีขาวลิ่มๆ ค่ะ อักเสบหรือเปล่าค่ะ เพราะแยกใม่ออกด้วยค่ะว่าตาเข้าตรงรอยเย็บนี่ บวมแดงเพราะผ่าตัดหรืออักเสบ แล้วถ้าอักเสบให้ยากินแก้อักเสบมากกว่า 0.3 ใดมั๊ยค่ะ
Posted by :staby
วัน/เวลา :28/7/2551 11:13:26
ผมรู้สึกผิดพลาดกับเคสนี้เหมือนกันนะครับ ตรงที่เหมือนยังทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้ไม่ได้ และวิ่งวุ่นเหมือนหมอบ้า ยังปรับตัวเองกับความชุลมุลใน รพส ไม่ได้ แต่ละเคสทำไมถึงเฉียดชีวิตทั้งนั้นเลย เครียดๆ และก็คิดเสมอว่าหากมีโอกาสจะโทรไปคุยด้วยทันที (แต่ผมไม่ได้บันทึกเบอร์เอาไว้ในเครื่องส่วนตัวและเดินทางมาสู่มาตุภูมิแล้ว)

ยาแก้ปวดและลดอักเสบผสมอยู่ในอาหารครับ ขนาดที่ให้คำนวณตามที่สมควรให้ และให้เช้าเย็น แต่หากมีอาการเจ็บปวดมาก ก็สามารถเปลี่ยนเป็นยาฉีดหรือกินโดยตรงได้ เขาจะมีอาการเจ็บอยู่หลายวัน ยาเตรียมไว้ให้สามวันถือว่าเพียงพอ (ให้นานมักจะมีผลข้างเคียงจากยาได้) ยกเว้นในกรณีที่ยังมีความเจ็บปวดต่อเนื่อง ก็จะพิจารณาให้ยาเป็นรายๆ จะเปลี่ยนเป็นยาชนิดใหม่ที่แรงยิ่งขึ้นหรือยาเดิมก็ได้

จะยังคงมีการอักเสบที่รุนแรงหลังการผ่าตัดอยู่ เพราะเขาเป็นค่อนข้างมาก (เราสามารถเล่ากันตรงนี้ได้ไหมครับ ผมขออนุญาตเลยนะครับ)

(ครั้งแรกเจ้าของสงสัยว่าเป็นโรคนัยน์ตา แต่หลังจากการตรวจตาแล้ว ผมเห็นว่าดวงตาปกติ ยกเว้นว่าเปลือกตามีเส้นเลือดเข้ามาเลี้ยงและช้ำตาดำปกติ แต่น้ำตาเป็นหนองข้น เป็นอาการ่วมจากสาเหตุอื่นแน่ๆ จึงได้ทำการตรวจละเอียดที่ตำแหน่งอื่นๆ)

มีการเกิดฝีขนาดใหญ่ที่บริเวณด้านหน้าลูกตาจนสร้างเป็นแคปซูล ผนังของฝีหนาตัวมากจนเหมือนกล้ามเนื้อเลย แล้วยังมีการแตกแขนงออกมาเป็นท่อยาวๆ ไปยังด้านหน้าคือติดกับรูจมูก ด้านหลังคือลึกเข้าไปเกือบจะใต้ลูกนัยน์ตา และด้านล่างทำให้กระดูกเกิดการอักเสบ จนมีการเสื่อมสลายของกระดูก (หากจำได้ในฟิล์มเอ็กซเรย์จะเหมือนกระดูกหัก และผมเคยเข้าใจว่ากระดูกหักมาก่อนหรือไม่ แต่ก็ไม่ใช่) และมีเนื้อตายภายในเยอะมาก ยอมรับว่ากระต่ายเทดดี้แบร์หลังอานตัวนี้ทนมากๆ หนองจึงมีอยู่มหาศาล และหมอได้พยายามเค้นและควักเอาออกมามากที่สุด และใช้เวลากับสแตบี้นานมากๆ ยิ่งกว่าการทำกระต่ายตัวไหนๆ

แต่เราก็ไม่ได้มั่นใจเลยว่าจะมีความสะอาดหมดจด จนไม่เหลือเนื้อตายหรือหนองอยู่ เพราะกินลึกมากๆ รวมทั้งเนื้อเยื่อกระดูกถูกกินจนสลาย หากจะทำการเคลียร์ออกอีก ก็ทำไม่ได้ เพราะจะทะลุเป็นโพรงเข้าไปหาอวัยวะภายใต้ตรงนั้นได้ และเหนี่ยวนำให้เกิดการติดเชื้อมากกว่าเดิม และเสี่ยงกับการเสียชีวิต จึงทำการแก้เท่าที่เราจะสามารถทำได้ ซึ่งได้เรียนให้เจ้าของทราบแล้ว ผมเองก็เข้าใจว่าเจ้าของต้องหนักใจอยู่ไม่น้อย

มีข้อจำกัดอยู่หลายๆประการที่เราไม่สามารถทำได้ เช่น การใช้เกลือแคลเซียมบางชนิดที่ใช้รักษาโพรงรากฟันอักเสบ ซึ่งจะสร้างสภาวะความเป็นกรดมาก และทำให้เชื้อแบคทีเรียทั้งหมดตาย แต่ความเป็นกรดมากนั้นอาจจะทำร้ายดวงตาได้ เพราะมีรอยซึมติดต่อกัน เราจึงใช้ยาต้านเชื้ออื่นๆพอกไว้ข้างในแทน

กรณีแบบนี้ ในต่างประเทศ เขาจะพิจารณาให้จากเราไปโดยสงบ แต่ผมยังคิดว่าไม่ใช่ความต้องการของเรา แม้เราเชื่อว่าฝีจะกลับมาใหม่อีกครั้งแน่ๆ แต่บาดแผลจะต้องดีขึ้นเรื่อยๆ
Posted by :Randolph
วัน/เวลา :28/7/2551 18:30:44
ในกรณีนี้ จำเป็นต้องมีการแก้ใหม่อีกเรื่อยๆครับ แต่รอให้เนื้อเยื่อมีการสร้างเข้ามาทดแทนเสียก่อน แล้วเราก็จะเข้าไปเคลียร์กันอีก แต่หากครั้งนี้ทำไปแล้วดีกว่าที่คิด ก็จะเป็นครั้งแรกและครั้งเดียว และหายป่วยเลย

ข้อพิจารณาครั้งต่อไป ก็คือ อาจจะเปลี่ยนมารักษาแบบแผลเปิด และทำแผลทุกวันแทน ผมกำลังรอยาตัวหนึ่ง คือซูตเตอร์ กำลังเดินทางจากแดนไกลมาก ตัวนี้อาจจะทำใผมสำเร็จในเคสนี้และอีกหลายๆเคสที่รอการผ่าฝี
Posted by :Randolph
วัน/เวลา :28/7/2551 18:35:45
มาถึงคำถาม....

ยาที่จ่ายให้ ต้องกินอย่างเข้มงวดครับ มียาต้านเชื้อ และแก้ปวด ซึ่งสำคัญมาก หากหลุดเชื้อจะเจริญมากๆ ตอนนี้ต้องต่อสู้กับเชื้อพวกนี้ให้ได้

วันนี้ตอนเช้าสักเก้าโมงเค้ามีตาออกมาเป็นหนองสีขาว แต่ใม่ออกเป็นสีเหลืองเหมือนก่อนผ่าตัดค่ะ ออกเป็นสีขาวลิ่มๆ ค่ะ อักเสบหรือเปล่าค่ะ

เป็นส่วนประกอบของการอักเสบ อันได้แก่เม็ดเลือดขาว ลิ่มเลือด เชื้อ และยาที่พอกไว้ อาจจะบอกว่าเป็นหนองก็ไม่ผิด เพราะในหนองก็คือผลผลิตของการอักเสบที่มีการติดเชื้อ แต่ในรายนี้ยายังต้านการมีเชื้อไว้ได้ ซึ่งต้องใช้เวลาและประเมินการรักษาไปเรื่อยๆครับ

เพราะแยกใม่ออกด้วยค่ะว่าตาเข้าตรงรอยเย็บนี่ บวมแดงเพราะผ่าตัดหรืออักเสบ แล้วถ้าอักเสบให้ยากินแก้อักเสบมากกว่า 0.3 ใดมั๊ยค่ะ

ในระยะแรก จะยังมีการอักเสบมากๆอยู่ การเย็บหนังปิด เป็นการเย็บแนวขวางกับแนวกรีดเปิด และข้อจำกัดอย่างหนึ่งคือ ภายใต้หนังมีช่องว่างมาก ภาษาหมอบอกว่า dead space ซึ่งจะเป็นอุปสรรคต่อการหายของแผล แต่เราไม่สามารถลดช่องว่างดังกล่าวได้ เพราะหนองที่อยู่ข้างในและเนื้อตายมากเมื่อเคลียร์ออกมา จึงเป็นโพรงขนาดใหญ่ และด้านล่างส่วนใหญ่ติดกระดูก และบางส่วนลึกอยู่ใต้เบ้าตาเลย

ให้เจ้าของสังเกตครับ หากหนังไม่ติดเลย ก็แสดงว่าแผลมีการติดเชื้ออยู่ ก็ต้องกลับมาเลาะทำความสะอาดกันอีกที แต่ก็จะม่ข้อจำกัดแบบเดิม ผมจะได้พิจารณารักษาแบบเปิด และคงต้องนอน รพส แต่ตอนนี้ขอประเมินและดูการพัฒนาของเนื้อเยื่อภายใต้บาดแผลเย็บ หากออกมาดี เราก็คงยิ้มกันออก...

เจ้าของจะพบน้ำข้นๆ ไหลออกจากตาอีกเป็นระยะเวลานานๆเลยหล่ะครับ แต่นี่เป็นอาการปกติของการอักเสบรุนแรง และเมื่อได้รับยาจะค่อยลดลงตามลำดับ

เห็นใจเจ้าของ เหนื่อยกับการป้อนอาหารเขาบ่อยๆ ต้องสู้ๆ ครับ ขอให้หายครับ

ติดต่อผมที่เบอร์ รพส ได้ครับ และถามหาเบอร์ผมอีกทีนะครับ ยินดีจะตอบปัญหาในกรณีนี้
Posted by :Randolph
วัน/เวลา :28/7/2551 18:49:24
staby เป็นตัวแรกที่คำรามใส่ผมนะ ผมเลี้ยงเป็นโขยง ไม่เคยได้ยินตัวไหนหาเรื่องเลย อย่างมากก็จะกรี๊ดเสียงดังๆ หรือร้องเจ็บปวดเวลามันกัดกัน แต่ staby ทั้งร้องและยกเท้าสู้เลย ต้องระวังเทดดี้แบร์จอมโหด มีใครรู้ไหมว่าทำไมเทดดี้แบร์ต้องหลังเกรียน...

ตอบ....ว่า....

แต่หมอมักจะเป็นที่รังเกียจของสัตว์ป่วยเสมอครับ ขนาดอีกัวน่าที่ว่าเชื่องไม่เคยกัดใคร ผมรักษาตอนเขาขาหัก พอเริ่มหายดี เราไปอุ้มโดนกัดฟันจมไม่ยอมปล่อย ทั้งเลือดทั้งเนื้อวิ่นเลยล่ะครับ หวังว่าผมจะไม่โดนกระต่ายกัดเนื้อขาดอีก ฮ่า

วันนี้ก็โดนตะกองตัวหนึ่งแว้งกัดเข้าเต็มๆ เป็นหนองที่หัวตาตำแหน่งเดียวกันกับ staby เลย ผมเอา cotton bud คว้านเสียจนหนังตาเหี่ยวไปเลย แค่หันหน้าไปทางอื่นแป็บเดียว พ่องับทันที ไว้ใจไม่ได้กันเลยพวก...
Posted by :Randolph
วัน/เวลา :28/7/2551 19:00:03
อ่านแล้วรู้สึกเหมือนเพิ่งกลับมาจากโรงพยาบาลขวัญคำหมาดๆ เหมือนคุยกันจริงๆๆ และบางทีเหมือนใด้คุยเยอะกว่า (VIP Board) --ล้อเล่นค่ะ คุณหมอตอบใด้ชัดเจนมากค่ะหายสงสัยใปอย่างปลิดทิ้งค่ะ คุณหมอคะ แผลเค้าดีขึ้นมากใม่แดงแล้วค่ะ แอบใช้ยุทธศาสตร์ส่วนตัวในการป้อนยาแก้อักเสบโดยการผสมยา 0.3 กับน้ำแอ๊ปเปิ้ลเจือจางกับน้ำสะอาดใส่ขวดจุก เพราะเค้าใม่ชอบให้ป้อนกับหลอดเข็มค่ะ ขู่ด้วย ก็เค้าดื่มหมดทุกวันค่ะเกือบๆเต็มขวดมาตรฐานเล็ก แล้วกินผักเก่งขึ้นมาก หิวเก่งด้วย ยืนขอทุกชั่วโมงเลย ตอนนี้ก็เลยให้ผักตามปกติแล้วค่ะวันล่ะสามมื้อ(ซีว่าเค้ากินเก่งมากกว่าก่อนผ่าตัดอีก) แปลกใจนิดๆ แต่ละวันท่ผ่านใปเค้าจะชกกับ collar บ่อยๆ เพราะคงรำคาญ เดี๋ยวนี้เวลาหยอดตาก็ยอมง่ายๆเวลาถอด collar มาล้างก็ยอมจะใส่ก็ยอม คงจะเหนื่อยสู้เพราะยังใงก็ใม่รอด
ก่อนจบมีคำถามฝากคุณหมออีกแล้วค่ะ
-->เรื่องตัดใหมค่ะ เป็นใหมละเลยหรือว่าต้องใปตัดค่ะ เพราะแผลเค้าค่อนข้างแห้งเลยทีเดียวค่ะ
ขอบคุณค่ะ Randolph Gangster
Posted by :staby
วัน/เวลา :1/8/2551 15:52:22
ลืมบอกคุณหมอค่ะว่า staby ตาใสมากๆค่ะ ถึงแม้ว่าจะมีหนองปนน้ำตาสีขาวลิ่มๆออกมาด้วยแต่พอเช็ดออกแล้วก็เหมือนตาเป็นปกติค่ะ ติดตรงที่ยังมีหนองขาวๆออกมาตอนเช้าๆ หลังจากนนั้นก็นิดหน่อยน้อยมากค่ะ เค้าสดใส ร่าเริง เรียกก็มอง หยุดฟัง อยากจะออกมาหาแต่ออกใม่ใด้เพราะถูกกักบริเวณค่ะ
ขอบคุณค่ะคุณหมอผู้พิทักษ์ (คริคริ)
Posted by :staby
วัน/เวลา :1/8/2551 15:56:58
ขอให้หายไวไวครับ เอาแบบหายขาดไปเลย สาธุ
Posted by :Randolph
วัน/เวลา :2/8/2551 19:07:32
หายไว ๆ นะคะ เจ้าตัวน้อย
Posted by :bjkook
วัน/เวลา :3/8/2551 13:59:01

 

Log in before, please.

 

อาหารสัตว์ถูกใจ
แฮรริสัน เบิร์ด ฟูดส์
อาหารสัตว์กินเนื้อป่วย
อาหารกระต่ายป่วย
อาหารฟื้นฟูสภาพนกป่วย
อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
รีคัพเวอรี่ฟอร์มูล่า
อาหารนกลูกป้อน
คารฺนิวอร์แคร์
คริคิคอลแคร์
หญ้าทิโมธี
อาหารแฮมสเตอร์ออกโบว์
อาหารหนูเควี่ออกโบว์
อาหารกระต่ายออกโบว์
อาหารนกสูตรออร์แกนิค!!!

 คลินิคออนไลน์สำหรับสัตว์เลี้ยงพิเศษ 
© 2015 All Rights Reserved
Powered by
epofclinic.com